Adsense 728x90

Adsense 728x90

Adsense 970x90

Adsense 970x90

Biểu hiện sùi mào gà ở họng như thế nào?

28/05/2018

Sùi mào gà ở cổ họng dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Để nhận biết các biểu hiện của bệnh hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu nhé.
                            Biểu hiện sùi mào gà ở họng như thế nào?                                   


Biểu hiện của sùi mào gà ở họng?


Sùi mào gà ở họng là bệnh do virus HPV gây ra, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục miệng hoặc ôm hôn người bị bệnh sùi mào gà ở miệng, dùng bàn chải đánh răng của người bệnh...

Sùi mào gà ở họng là bệnh do virus HPV


Một khi mắc sùi mào gà ở cổ họng, cũng như sùi mào gà ở các bộ phận khác, thời gian ủ bệnh thường là 3 tuần đến 9 tháng, sau thời gian này các triệu chứng sùi mào gà ở cổ họng sẽ xuất hiện. Biểu hiện là:

  • Cổ họng có dấu hiệu ngứa rát, khan họng.
  • Ở lưỡi và môi, lợi... xuất hiện những mụn thịt nhỏ màu hồng vời nhiều kích thước khác nhau. Ban đầu là những nốt nhỏ li ti, sau lớn dần và lan rộng, có thể mọc riêng lẻ hay liên kết thành đám.
  • Sùi mào gà ở họng khiến người bệnh cảm thấy vướng víu khi nuốt, ăn uống.
  • Miệng có mùi hôi thối.
Các triệu chứng sùi mào gà ở họng trên rất dễ nhầm lẫn với bệnh amidan, viêm họng hạt... nên người bệnh thường chủ quan. Điều này khiến việc chữa trị chậm trễ, bệnh phát triển nhanh hơn.

Xem thêm:  Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không ?

Bị sùi mào gà ở họng nên làm gì?


Khi bị bệnh sùi mào gà ở họng nếu không được điều trị dứt điểm sớm, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc, thậm chí là gây ung thư vòm họng dẫn đến việc đe dọa tính mạng người bệnh.

Người bệnh khi mắc phải căn bệnh này, nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về việc phòng tránh lây nhiễm cho những người thân xung quanh mình.

  • Không chỉ là quan hệ tình dục an toàn, mà nên thực hiện các biện pháp bảo vệ, tốt hơn hết là không quan hệ trong thời gian này.
  • Đặc biệt không nên hôn môi, má người khác.
  • Không nên sử dụng đồ dùng cá nhân của người khác khi mình mắc bệnh để tránh lây nhiễm.
  • Người bệnh nên thăm khám sức khỏe định kỳ, ít nhất 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện những diễn biến bất thường của cơ thể.
  • Khi nhận thấy trong khoang miệng có những dấu hiệu lạ, người bệnh cần đến cơ sở uy tế để thăm khám. Nếu chẳng may mắc sùi mào gà ở họng nên điều trị sớm và điều trị đúng cách, với mong muốn có thể điều trị dứt điểm được bệnh.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thành Đức đã áp dụng nhiều cách chữa trị sùi mào gà khác nhau. Tuy nhiên, với sùi mào gà ở họng, là một vị trí nhạy cảm các bác sĩ sẽ dựa vào mức độ và vị trí để có phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh các phương pháp điều trị, phòng khám còn hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhân viên nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp bạn thoải mái khi điều trị tại đây.

Xem thêm:

ủ bệnh sùi mào gà bao lâu

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

chữa sùi mào gà ở bắc ninh
Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2017 Tư vấn sức khỏe, bệnh khó nói